Bạn có thể xem tất cả thành viên của dự án bằng cách điều hướng đến Cài đặt dự án → Thành viên.Các thành viên cộng tác dựa trên quyền được gán. Chỉ người dùng có vai trò "Project Admin" mới có thể quản lý thành viên dự án; các vai trò khác chỉ có thể xem thông tin chi tiết của thành viên mà không thực hiện thay đổi.Mời thành viên vào dự án#
Bạn có thể mời cộng tác viên mới từ bên ngoài nhóm của mình hoặc nhanh chóng thêm các thành viên hiện có trong nhóm. Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút Invite trên thanh bên trái của trang dự án hoặc nút + Add ở góc trên bên phải của trang quản lý thành viên. Cả hai thao tác đều sẽ mở giao diện mời tham gia dự án thống nhất.Lưu ý quan trọng về quyền:1.
Chỉ Project Admins mới có thể thêm hoặc mời thành viên vào dự án.
2.
Nếu bạn là Project Admin nhưng không phải Team Admin, bạn vẫn có thể mời người dùng bên ngoài qua Liên kết hoặc Email. Tuy nhiên, bạn sẽ không có quyền tùy chỉnh Team Role của họ hoặc quyền truy cập của họ vào Other Projects (các tùy chọn này sẽ bị vô hiệu hóa và khóa ở các giá trị mặc định an toàn, bị hạn chế).
Bạn có thể mời người dùng vào dự án hiện tại bằng ba phương thức riêng biệt:1. Mời qua Liên kết / Email (Lời mời trực tiếp từ bên ngoài)#
Sử dụng các tab này để đưa trực tiếp nhân sự biệt phái phát triển liên phòng ban hoặc nhân sự thuê ngoài từ bên ngoài vào dự án. Bằng cách mời họ ở “cấp dự án”, bạn có thể ngăn họ truy cập các khu vực nghiệp vụ không liên quan.Quyền dự án: Xác định khả năng của họ trong dự án hiện tại (ví dụ: Biên tập viên, Chỉ đọc).
Team Role: Sau khi họ chấp nhận lời mời tham gia dự án, họ sẽ đồng thời đ ược “đưa vào” Nhóm sở hữu dự án. Bạn phải gán cho họ một chức danh trong nhóm tại đây (ví dụ: thiết lập họ là một Team Member chính thức). (Lưu ý: Cần có đặc quyền Team Admin để sửa đổi).
Other Projects: Đây là một tùy chọn quan trọng chỉ có trong lời mời dự án dành cho bên ngoài. Bạn nên giữ tùy chọn này ở trạng thái Forbidden đối với cộng tác viên bên ngoài. Điều này bảo đảm rằng mặc dù người được mời về danh nghĩa sẽ tham gia Nhóm, phạm vi hiển thị của họ vẫn bị khóa nghiêm ngặt trong dự án cụ thể này, hoàn toàn ngăn họ nhìn thấy bất kỳ dự án bảo mật nào khác trong nhóm! (Lưu ý: Cần có đặc quyền Team Admin để sửa đổi).
Lời mời được gửi qua liên kết / email có hiệu lực trong 7 ngày.
2. Chọn từ Nhóm (Thêm từ nhóm thành viên hiện có)#
Đây là bảng thao tác nội bộ phổ biến và trực tiếp nhất.Nếu nhóm của bạn đã có hàng chục nhân sự chưa tham gia dự án cụ thể này, bạn có thể trực tiếp đánh dấu tên của họ trong tab này và gán Project Permissions cho họ. Thao tác này nhanh chóng thêm họ vào dự án mà không cần xử lý các quan hệ ánh xạ phức tạp giữa nhiều cấp.Quản lý thông tin chi tiết và quyền của thành viên#
Nhấp vào nút cài đặt ở bên phải tên của thành viên để mở trang thông tin chi tiết của thành viên.Tại đó, bạn có thể cấu hình các thiết lập nâng cao hơn cho thành viên đã chọn.Nếu bạn là Project Admin nhưng không phải Team Admin, bạn sẽ không có quyền tùy chỉnh Team Role của họ hoặc quyền truy cập của họ vào Other Projects.
1.
Tên: Gán biệt danh để dễ nhận diện hơn trong dự án. Thành viên cũng có thể tự sửa đổi biệt danh của mình.
2.
Vai trò dự án: Gán vai trò để kiểm soát quyền truy cập vào các chức năng của dự án (ví dụ: chỉnh sửa endpoint hoặc chạy kiểm thử tự động). Vai trò được quản lý ở cấp nhóm hoặc tổ chức. Tìm hiểu thêm 3.
Xóa thành viên: Xóa một thành viên khỏi dự án. Họ sẽ mất quyền truy cập vào dữ liệu dự án nhưng vẫn là m ột phần của nhóm rộng hơn. Để xóa hoàn toàn họ khỏi chính nhóm đó, bạn phải đi tới trang Quản lý thành viên nhóm.